ศิลปะให้ประโยชน์กับเด็ก ๆ มากกว่าที่คุณคิด

ศิลปะให้ประโยชน์กับเด็ก ๆ มากกว่าที่คุณคิด

ศิลปะให้ประโยชน์กับเด็ก ๆ มากกว่าที่คุณคิด ยังมีคนอีกเยอะมาก ๆ ที่ยังไม่เปิดใจให้กับศิลปะ ทั้ง ๆ ที่มันมีประโยชน์มาก ๆ ซึ่งวันนี้ เราจะมาพูดถึงศิลปะกับเด็ก ๆ โดยในปัจจุบันพ่อแม่หลาย ๆ คนก็เริ่มหันมาให้ลูกนั้นเรียนศิลปะบ้างแล้ว แต่ก็เพียงแค่ชั่วคราวไม่จริงจัง ทั้ง ๆ ที่ลูกของพวกเขาอาจจะมีพรสวรรค์ทางนี้ หรือชื่นชอบทางด้านนี้

ดังนั้น พ่อแม่ควรจะเปลี่ยนความคิดแบบเดิม ๆ ได้แล้ว เพราะยุคนี้มันยุคแห่งการเปิดกว้างแล้ว ไม่ว่าลูก ๆ จะชอบและอยากจะเรียนอะไรก็ไม่ควรไปปิดกั้นพวกเขา โดยในวันนี้เราก็ได้มีบทความดี ๆ อย่าง ศิลปะให้ประโยชน์กับเด็ก ๆ มากกว่าที่คุณคิด จะมีข้อมูลอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

ศิลปะให้ประโยชน์กับเด็ก ๆ มากกว่าที่คุณคิด

1.ศิลปะเสริมทักษะให้เด็กได้เป็นอย่างดี

               โดยเด็ก ๆ จะได้ฝึกใช้ข้อมือในการวาดรูป ซึ่งจะช่วยทำให้ลูกน้อยของเรานั้น มีพัฒนาการที่เร็วขึ้น และยังสามารถหยิบจับอะไรได้อย่างคล่องแคล่ว และมีการฝึกกล้ามเนื้อตรงส่วนนั้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากลูกของท่านชอบแล้วล่ะก็จะสามารถต่อยอดไปในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ การวาดรูปนั้น ยังสามารถฝึกสมาธิของลูกน้อยได้อีกด้วย ทำให้ลูก ๆ ของท่านนั้นไม่สมาธิสั้นนั่นเอง

2.ศิลปะช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์

               ในวัยเด็ก ๆ พวกเขาจะมีความคิดที่หลากหลายมาก ๆ โดยที่เราไม่สามารถเดาได้เลย ดังนั้น การวาดรูปของพวกเขาก็จะเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ ที่พวกเขาสร้างมาเสริมสร้างให้มันจัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยการที่เราให้ลูก ฝึกคิด ฝึกวาดรูป นั้น จะช่วยฝึกพัฒนาการทางด้านต่าง ๆ ของเขาได้แทบจะทุกด้าน

              เพราะในปัจจุบันเด็ก ๆ หลาย ๆ คนนั้นหันไปติดเทคโนโลยีกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่อาจจะลดทักษะหรือพัฒนาการตรงนี้ไปได้ ดังนั้นพอแม่ควรหากอะไรให้ลูก ๆ เล่นนอกจากการเล่นอุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ จะดีกว่านะคะ

2.ศิลปะช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์

3.ศิลปะเป็นสื่อการเรียนที่เด็ก ๆ ชื่นชอบและสนใจ

               แน่นอนว่าพ่อแม่นั้นมักจะหาอะไรใหม่ ๆ มาให้ลูก ๆ ได้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา โดยสิ่งหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำเลยก็คือ ควรใช้สื่อการเรียนการสอนที่น่าสนใจอย่าง การนำศิลปะต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ เพราะเมื่อลูก ๆ ของทันเห็นสีสันสวยงาม รูปภาพสวย ๆ จะทำให้ลูก ๆ ของท่านนั้นสนใจและอยากจะดูมันมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

4.ให้อิสระเด็ก ๆ ดีกว่าการไปจำกัดความคิด

               เมื่อคุณพ่อคุณแม่ได้นำเอาศิลปะด้านต่าง ๆ ไปให้ลูก ๆ ของท่านได้เรียนรู้แล้ว สิ่งที่พ่อแม่ควรทำคือ ปล่อยให้พวกเราได้ลองทำมันด้วยตัวเองบ้าง เพราะอย่างที่บอกว่าเด็ก ๆ นั้น มีความคิดที่หลากหลาย ดังนั้นไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไรพ่อแม่เพียงแค่ซับพอตพวกเขาก็พอ เพราะการที่คุณพ่อคุณแม่ไปขัดขวางความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขานั้น

              อาจจะทำให้เด็ก ๆ ไม่กล้าคิดกล้าทำสิ่งนั้น ๆ ไปเลยก็ได้ ทำให้ทักษะด้านนั้น ๆ ของเขาปล่อยทิ้งไปทั้ง ๆ ที่มันอาจจะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และลูก ๆ ของท่านทำได้ดีมาก ๆ ในอนาคต

5.ศิลปะไม่ใช่แค่วาดรูปเท่านั้น

               พ่อแม่หลายคนอาจจะคิดว่าศิลปะก็คือการวาดรูปเท่านั้น ซึ่งบอกเลยว่าไม่ใช่ เพราะศิลปะอยู่รอบตัวทุกคน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ล้วนแต่เป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ขึ้นมาจากศิลปะ หรือแม้แต่อาคารบ้านเรือนก็ต้องอาศัยความรู้ทางด้านศิลปะเข้ามาร่วมด้วยกันทั้งนั้น

              ดังนั้น หากลูก ๆ ของท่านนั้นมีความสนใจทางด้านนี้ พ่อแม่ก็ควรจะสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะเชื่อเถอะค่ะว่าสิ่งที่ลูกของท่านได้เลือกละเป็นสิ่งที่เขาชื่นชอบ รับรองว่าเขาจะทำได้ดีอย่างแน่นอนค่ะ และไม่แม่ไม่ควรไปบังคับให้ลูกเรียนตามที่ตนเองนั้นอยากจะให้เรียน เพราะหากเป็นอย่างนั้นคนที่จะไม่มีความสุขมากที่สุดก็คือลูกของท่านเองค่ะ

.ศิลปะไม่ใช่แค่วาดรูปเท่านั้น

               เห็นไหมล่ะคะว่าศิลปะไม่ใช่เพียงแค่การวาดรูปอย่างเดียวเท่านั้น เพราะมันยังช่วยฝึกทักษะในด้านต่าง ๆ ให้กับเด็ก ๆ ได้อีกด้วย และไม่แน่ในอนาคตอาจจะกลายเป็นอาชีพที่ทำเงินให้กับพวกเขาได้อีกด้วย เชื่อว่าพ่อแม่ท่านใดที่ได้อ่านบทความ ศิลปะให้ประโยชน์กับเด็ก ๆ มากกว่าที่คุณคิด แล้ว น่าจะทำให้ท่านเปลี่ยนความคิดขึ้นมาได้บ้างนะคะ

              นอกจากการนี้แล้ว เราอยากก็มีเรื่องของธุรกิจสปา มาฝากกันอีกด้วย ซึ่งเป็นธุรกิจที่กำลังจะเจริญเติบโต ไปได้ด้วยดีกับสังคมเมืองแล้ว ยังได้รับประโยชน์จากแนวโน้มเรื่อง การดูแลสุขภาพของคนในปัจจุบัน และสังคมผู้สูงอายุที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เรามาทำความรู้จักกับ ธุรกิจสปา ให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน!! ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กาแฟเป็นเครื่องดื่มยอดฮิต และได้รับความนิยมของคนหลายวัย ไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมหวานที่มีรสกาแฟ เป็นต้น ทำให้ในปัจจุบันมีเมนูใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย วันนี้เราจึงได้รวบรวม นำเอา สูตรกาแฟเจ๋ง ๆ ทำเองก็ง่าย ทำขายก็รวย มาฝากทุกคน เชื่อว่า ต้องถูกอกถูกใจกันแน่นอน ดังนั้น หยิบกระดาษ และปากกามาจดสูตรกันเลย

Close
Menu