รวม 5 เกมที่เอาไว้ชวนเพื่อนมาเล่นที่บ้าน แบบมันส์ ๆ

รวม 5 เกมที่เอาไว้ชวนเพื่อนมาเล่นที่บ้าน แบบมันส์ ๆ

ถ้าคุณเป็นคนเล่นเกมหรือเป็นรู้จักเกมต่าง ๆ คุณจะทราบดีว่าหลายเกมที่ถูกสร้างออกมานั้นแม้จะเน้นที่การเล่นคนเดียวที่หน้าจอ หรือเกมแนวออนไลน์ที่เล่นกับผู้เล่นคนอื่น แต่ก็มีอีกหลาย  ๆ เกมที่วางจำหน่ายก็มีเป้าหมายในการเชิญชวนให้คนในครอบครัว หรือเพื่อน ๆ มานั่งเล่นด้วยกันข้าง ๆ หรือบางทีคน ๆ นั้นไม่ได้เล่นแต่แค่นั่งดูก็สนุกได้ก็มี เมื่อเป็นแบบนั้นเราจึงควรชวนเพื่อนหรือคนพิเศษมาเล่นเกมเหล่านี้ที่บ้าน จนทำให้เกิดวลีที่ว่ามาเล่นเกมที่บ้านเราไหมขึ้นมา และนี่คือ 5 เกม ที่คุณควรหามาเพื่อเล่นกับเพื่อนที่บ้าน จะมีเกมอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

รวม 5 เกมที่เอาไว้ชวนเพื่อนมาเล่นที่บ้าน แบบมันส์ ๆ

1. Mario Kart

เกมซีรีส์แข่งรถสุดสนุกอย่างซีรีส์  Mario Kart ที่ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนบนเครื่องอะไร เราก็สามารถเล่นพร้อมกันได้ เพราะเกมจะแบ่งเป็นสองหน้าจอให้เราได้เล่นพร้อมกัน กับตัวละครมากมายหลายตัวจากค่าย Nintendo ทั้งแบบตอนโตตอนเด็กเรียกว่าเอาอกเอาใจสาว ๆ กันแบบเต็มที่ ตัวเกมก็เล่นง่ายควบคุมไม่ยากแค่บอกปุ่มว่ากดอะไรก็สามารถเล่นเป็นทันที ตัวเกมมีสนามให้เราเลือกเล่นมากมาย ทั้งแบบง่าย ๆ ไปจนถึงแบบชวนหัวร้อนกับการตกสนาม

และนอกจากโหมดการแข่งรถทั่วไปที่สนุกเฮฮาแล้ว ตัวเกมยังมีโหมดทำลายลูกโป่งและอีกหลายแบบให้เราเล่นพร้อมกับเพื่อน ๆ ได้ และถ้าคุณมี Controller หลายอันก็สามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 4 คนเลยทีเดียว และถ้าคุณซื้อบน Nintendo Switch ก็สามารถพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้(ไม่ต้องมาเล่นที่บ้านอย่างเดียว) หรือจะต่อจอทีวีเครื่องใหญ่แล้วเล่นก็ไม่มีใครว่า และตอนเล่นกับสาว ๆ ก็อย่าเอาจริงเอาจังมากแกล้งแพ้เพื่อเอาใจเธอก็ได้ หรือไม่แน่คุณก็อาจแพ้เกมนี้ทั้งที่เอาจริงก็ได้ใครจะรู้

รวม 5 เกมที่เอาไว้ชวนเพื่อนมาเล่นที่บ้าน แบบมันส์ ๆ

2. Unravel Two

ถ้าคุณต้องการเกมที่เล่นแบบจริงจังขึ้นมาอีกหน่อย ไม่ใช่แต่มินิเกมเล่นสนุกเฮฮาแบบที่ผ่านมา แต่เป็นแนวใช้สมองความคิดแบบช่วยกันเล่น เกม Unravel Two คือตัวเลือกที่เราแนะนำ เพราะเกมนี้จะให้เรารับบทเป็นเส้นด้ายสีแดงกับสีฟ้า ที่ต้องร่วมมือกันในการแก้ไขปริศนาในโลกใบใหญ่(ตัวละครในเรื่องตัวเล็ก) ทั้งการโหน การดึง หรือแม้แต่การปีนป่ายที่เราต้องช่วยกันคิดวาจะผ่านไปได้อย่างไร เล่นไปคุยไปช่วยกันคิดไปพอผ่านไปได้คุณจะรู้สึกอิ่มเอมและผูกพันกันมากขึ้น หรืออาจจะได้เห็นความเป็นผู้นำในการแก้ไขปัญหาของอีกฝ่ายก็ได้

รวม 5 เกมที่เอาไว้ชวนเพื่อนมาเล่นที่บ้าน แบบมันส์ ๆ

3. Doraemon Story of Seasons

แค่เราพูดชื่อโดราเอม่อนก็เชื่อว่าหลายคนคงต้องชอบตัวละครตัวนี้ และคงไม่มีใครไม่ชอบเจ้าแมวสีฟ้าตัวนี้ และยิ่งตัวเกมที่เป็นแนวปลูกผักทำสวนแบบเกม Harvest moon กับ Stardew Valley ที่หลายคนชื่นชอบ ก็ยิ่งง่ายต่อการเชิญชวนให้เพื่อนของเรามาเล่น แถมตัวเกมที่เป็นภาษาไทยก็ยิ่งง่ายต่อการทำความเข้าใจ ยิ่งเล่นยิ่งเพลินจนเพื่อนเราอาจจะนั่งอยู่ในบ้านเราทั้งวันก็ได้

รวม 5 เกมที่เอาไว้ชวนเพื่อนมาเล่นที่บ้าน แบบมันส์ ๆ

4. Super Smash Bros Ultimate

เมื่อมาทางเกมแนวชวนหัวร้อนแล้วก็ต่ออีกหนึ่งเกมกับ Super Smash Bros Ultimate เกมแนวต่อสู้ตกเวทีสุดสนุก กับวิธีกรเล่นที่เรียบง่ายแต่ลึกซึ้งกับการทำอะไรก็ได้ให้อีกฝ่ายตกเวที และยิ่งค่าตัวเลขเรายิ่งสูงตัวเราก็จะยิ่งเบาจนปลิวได้ง่าย ๆ ตัวเกมมีตัวละครค่าย Nintendo และแขกรับเชิญจากค่ายอื่น ๆ  มาร่วมต่อสู้กันอย่างมากมายจนเราเลือกเล่นไม่ถูก แถมท่าทางการต่อสู้ก็น่ารักสดใสไม่เน้นที่การฆ่าฟันหรือทำให้อีกฝ่ายจนมุม แต่มันคือการเอาตัวรอดจนหมดเวลา ซึ่งเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มักจะพูดว่าตัวเองเล่นเกมต่อสู้ไม่เก่งจะได้เล่นเกมแบบสนุกอย่างแน่นอน

รวม 5 เกมที่เอาไว้ชวนเพื่อนมาเล่นที่บ้าน แบบมันส์ ๆ

5. Just Dance

มาเต้นบ้านเราไหม คำชวนเพื่อนมาเล่นเกม Just Dance 2020 ที่บ้าน ที่ชื่อเกมก็บอกอยู่แล้วว่ามันคือเกมเต้น ที่เราต้องขยับท่าทางตามที่เกมกำหนด ด้วยการใช้กล้องเป็นตัวจับความเคลื่อนไหวของผู้เล่น ที่มีเพลงเต้นมากมายให้เราได้เลือกเล่น ทั้งแบบเต้นคนเดียวจะเต้นคู่กันสองคน หรือจะเต้นแข่งกันว่าใครจะทำท่าได้เหมือนที่สุดในแต่ละเพลง เรียกว่าเล่นได้สนุกเพลินและได้ออกกำลังกายไปในตัว ยิ่งเพื่อนของเราที่ชอบการเต้นชอบการออกกำลังกาย ยิ่งเหมาะแก่การชวนมาเล่นเป็นอย่างมาก

ตัวเกมเน้นความสนุกเฮฮาตอนทำท่าเต้น แต่ก็ต้องใช้พื้นที่กว้างในการเล่น กับท่าเต้นที่บางทีก็ยากไปจนถึงยากมาก ๆ ยิ่งเล่นพร้อมกันกับเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนก็ยิ่งสนุก และบางเพลงที่เป็นการเต้นคู่ก็อาจจะต้องมีการถูกเนื้อต้องตัวกัน ซึ่งอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการชวนเพื่อนเพศตรงข้ามมาเล่น ดังนั้นควรเลือกเพลงกับการเล่นที่เหมาะกันด้วย จะได้ไม่ถูกผู้ปกครองว่าเอาได้ ตัวเกมจะเน้นที่การขยับร่างกายที่เต้นจบเพลงก็อาจจะได้เหงื่อ นับเป็นการออกกำลังกายหลังเลิกเรียนเลิกงานได้เป็นอย่างดี ลองชวนเพื่อนมาเล่นเกมนี้ดูรับรองว่าเพื่อนคุณต้องติดใจมาขอเล่นบ่อย ๆ อย่างแน่นอน

จบลงไปแล้วสำหรับ 5 เกมที่เอาไว้เล่นกับเพื่อน ๆ เวลามีปาร์ตี้ หรือเพื่อน ๆ มาบ้าน ทุก ๆ คนคงจะมีกิจกรรมเอาไว้เล่นกับเพื่อนได้แล้ว ซึ่งแต่ละเกมนั้นมีวิธีการเล่นไม่ยากเลย หวังว่าจะสนุกกันนะครับ

Demand Driven Education หลักสูตรการศึกษาที่เน้นผลิตคนมีคุณภาพ จาก EEC

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : มีมอาร์ต ศิลปะการสร้างภาพที่เป็นเอกลักษณ์บนโลกโซเชียล

Close
Menu